Tài liệu hướng dẫn nạp tiền vào ví eMonkey bằng thẻ ATM NAPAS

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN NẠP TIỀN VÀO VÍ EMONKEY

BẰNG THẺ ATM NAPAS

 1. ĐỊNH NGHĨA THẺ ATM NAPAS
 • NAPAS là tên viết tắt của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ ATM NAPAS là thẻ ghi nợ nội địa do các ngân hàng thành viên của NAPAS phát hành, trên thẻ có in logo NAPAS.
 • Hiện nay, mạng lưới kết nối thanh toán thẻ ATM Napas có sự tham gia của hơn 45 ngân hàng thành viên, bao gồm hầu hết tất cả các ngân hàng có phát hành thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế tại Việt Nam.
 • Để nhận biết thẻ ATM NAPAS, bạn có thể quan sát mặt trước và mặt sau của thẻ ATM để xem có in logo NAPAS hay không. Cũng có một vài trường hợp ngân hàng phát hành thẻ in logo Banknetvn (là tên cũ của Napas) trên thẻ ghi nợ.
 1. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN GIAO DỊCH NẠP TIỀN
 1. Đăng ký dịch vụ giao dịch trực tuyến của thẻ ATM với ngân hàng:
 • Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản ví eMonkey từ thẻ ATM do một ngân hàng thành viên của NAPAS phát hành. Điều kiện cần là trước đó bạn phải đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến bằng thẻ ATM với ngân hàng phát hành và sử dụng phương thức xác thực bằng mã OTP gửi qua SMS, hoặc sử dụng thiết bị Token của ngân hàng để sinh mã xác thực OTP khi thực hiện giao dịch.
 1. Phí giao dịch:
 • Phí giao dịch thẻ được thu theo quy định của NAPAS, sẽ được hiển thị tại bước “Xác nhận giao dịch” để người dùng có thể kiểm tra và xác nhận lại trước khi thực hiện giao dịch thanh toán thẻ để Nạp tiền vào ví điện tử eMonkey.
 • Về cơ bản, Phí giao dịch thẻ gồm có 2 thành phần là Phí xử lý giao dịch và Phí thanh toán thẻ. Khi hủy một giao dịch thanh toán đã thành công vì bất cứ lý do gì thì NAPAS sẽ thu thêm Phí xử lý đối với giao dịch hủy.

* Lưu ý:

 • Khi KH thực hiện việc nạp tiền vào ví eMonkey bằng thẻ ATM thì họ tên in trên thẻ phải trùng với tên của chủ ví.
 • Họ tên của chủ ví cần được cập nhật theo đúng CMND/CCCD của người dùng.
 • Thông tin của chủ ví cần được nhập chính xác để đảm bảo quyền lợi của bạn khi sử dụng ví điện tử, bao gồm cả quyền được khiếu nại, tra soát và hoàn tiền (nếu có).

 

 1. Các bước thực hiện giao dịch:

Bước 1: Từ màn hình chính của ứng dụng chọn mục “Nạp tiền”,  hình thức nạp tiền qua “Thẻ ATM”.

 

Bước 2: Nhập họ tên của người dùng và số tiền muốn nạp vào ví eMonkey (số tiền tối thiểu là 50.000 VNĐ và tối đa là 5.000.000 VNĐ)

 

Bước 3: Kiểm tra các thông tin đã nhập. Màn hình hiển thị số tiền giao dịch, phí giao dịch và tổng số tiền phải thanh toán. Khách hàng nhập MPIN để xác nhận và thực hiện giao dịch.

 

Bước 4: Nhập các thông tin tài khoản được yêu cầu trên màn hình Cổng giao dịch thanh toán thẻ của NAPAS, sau đó bấm “Tiếp tục”.

 • Tên chủ thẻ: In trên mặt trước, dưới cùng thẻ. Là dãy ký tự chữ in dưới cùng tại mặt trước thẻ. Vui lòng viết tiếng việt không dấu CHỮ HOA  hoặc chữ thường. 
 • Số thẻ: Là dãy 16 - 19 ký tự số được in trên mặt trước thẻ. Nhập dãy số liên tục và không sử dụng dấu cách. 
 • Hiệu lực thẻ: Là thời gian thẻ được chấp nhận sử dụng, được in trên mặt trước thẻ theo định dạng rút gọn MM/YY (ví dụ 06/21 có nghĩa là thẻ có hiệu lực đến hết tháng 06/2021).
 • Sau khi bấm nút “Tiếp tục”, khách hàng chờ nhận mã xác thực OTP được ngân hàng phát hành gửi qua SMS về số điện thoại đăng ký dịch vụ thanh toán thẻ trực tuyến của khách hàng, và nhập mã OTP nhận được theo hướng dẫn trên màn hình ứng dụng. Sau đó bấm nút “Tiếp tục”.

Bước 5: Ứng dụng trả về thông báo kết quả giao dịch nạp tiền qua Cổng thanh toán NAPAS đã thành công, số dư hiện tại của tài khoản ví eMonkey sau khi thực hiện giao dịch Nạp tiền (hoặc thông báo giao dịch không thành công và nêu rõ lỗi cụ thể).