Câu hỏi thường gặp

 • [eM] Tôi nhập sai mật khẩu MPIN 3 lần nên ứng dụng bị khóa, tôi phải làm sao để khôi phục lại dịch vụ?

  Trường hợp bạn vẫn còn nhớ chính xác mật khẩu MPIN, bạn có thể xóa ứng dụng eM trên máy điện thoại, sau đó truy cập kho/cửa hàng ứng dụng trên máy điện thoại để tải về và cài đặt lại ứng dụng eM, xem hướng dẫn chi tiết tại đây. Tiếp theo, bạn cần nhập lại mật khẩu MPIN đang có hiệu lực (nhập 2 lần để tránh lỗi thao tác). Nếu mật khẩu MPIN bạn nhập vào là chính xác, hệ thống eM sẽ gửi mã xác thực OTP qua SMS cho bạn. Bạn chờ nhận mã OTP và nhập mã này vào màn hình kích hoạt. Nếu mã OTP nhập vào là chính xác, ứng dụng eM sẽ được kích hoạt lại thành công.
    Trường hợp bạn quên MPIN, bạn xem câu hỏi tiếp theo.

 • [eM] Tôi quên mật khẩu MPIN, tôi phải làm sao để khôi phục lại dịch vụ?

  Trường hợp quên mật khẩu MPIN, bạn cần khởi động lại ứng dụng eM và vào menu Cài đặt > Quên MPIN? Tiếp theo, bạn nhập lại Số điện thoại đã sử dụng để đăng ký eM và trả lời Câu hỏi bí mật. Nếu các thông tin và câu trả lời được bạn nhập vào chính xác, hệ thống eM sẽ gửi mã xác thực OTP qua SMS cho bạn. Bạn chờ nhận mã OTP và nhập mã này vào màn hình, sau đó nhập mật khẩu MPIN mới do bạn tự chọn (nhập 2 lần để tránh lỗi thao tác). Nếu các thông tin bạn nhập vào là chính xác, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Quý khách đã đổi MPIN thành công!”.
    Trường hợp bạn quên cả mật khẩu MPIN và câu trả lời cho Câu hỏi bí mật, bạn cần liên hệ với Tổng đài CSKH của M-Pay 1900 545527 và cung cấp thêm các thông tin cá nhân và thông tin giao dịch trên ví eM của bạn để được hỗ trợ giải quyết.

 • [eM] Tôi có phải trả phí khi sử dụng eM không?

   Hiện tại, dịch vụ eM đang được M-Pay cung cấp hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, chỉ ngoại trừ giao dịch Rút tiền từ tài khoản ví sang Thẻ/Tài khoản ngân hàng liên kết với ví eM của bạn. Mức phí rút tiền = 3,300 VNĐ + 1% số tiền rút.

 • [eM] Dịch vụ eM có những tính năng gì?

  Với ứng dụng eM, chiếc điện thoại di động của bạn sẵn sàng cung cấp các tính năng và dịch vụ sau:
      -    Topup và mua thẻ trả trước cho các dịch vụ điện thoại di động, game, và các dịch vụ trực tuyến khác, đồng thời được hưởng chiết khấu ưu đãi;
      -    Thông tin khuyến mãi của nhà mạng được cập nhật sớm hơn ngay trên ứng dụng eM;
      -    Thanh toán hóa đơn các dịch vụ điện, nước, viễn thông, truyền hình cáp, Internet,…
      -    Thanh toán các hóa đơn mua hàng trực tuyến trên các website thương mại điện tử;

 • [eM] Tôi có thể nạp tiền vào ví eM bằng cách nào?

  Để sử dụng dịch vụ ví điện tử eM, khách hàng cần phải thực hiện việc Nạp tiền vào, Rút tiền ra khỏi ví eM thông qua Thẻ/Tài khoản ngân hàng của khách hàng mà đã được liên kết với ví eM. Khách hàng tham khảo “Hướng dẫn liên kết ví eM với Thẻ/Tài khoản ngân hàng” để thực hiện liên kết.

   

    Sau khi liên kết thành công ví eM với Thẻ/Tài khoản ngân hàng của mình, bạn sử dụng menu Nạp tiền hoặc Rút tiền trên ứng dụng eM và làm theo hướng dẫn trên các màn hình giao dịch tiếp theo để Nạp tiền vào hoặc Rút tiền ra khỏi ví eM.

 • [eM] Tôi có thể thanh toán được những loại hoá đơn nào với eM?

  Hiện tại, bạn có thể thanh toán các loại hóa đơn sau:
      -    Hóa đơn Điện lực: EVN TP Hồ Chí Minh.
      -    Hóa đơn Viễn thông: VNPT Hải Phòng, VNPT TP Hồ Chí Minh.
      -    Hóa đơn Truyền hình trả tiền: gói cước truyền hình An Viên, truyền hình số VTC.
      -    Hóa đơn cấp nước Bến Thành.
      -    Các dịch vụ trả sau khác sẽ được tiếp tục triển khai: nước sạch, điện lực, phí bảo hiểm,…
      -    Mã đơn hàng mua sắm online tại các website TMĐT có tích hợp cổng thanh toán M-Pay.
    M-Pay đang tiếp tục triển khai các dịch vụ thanh toán hóa đơn cho nhiều loại hàng hóa, dịch vụ khác trong thời gian sắp tới.

 • [eM] Tôi muốn chuyển ứng dụng eM sang máy điện thoại mới thì phải làm thế nào?

  Sau khi chuyển SIM điện thoại đã đăng ký dịch vụ eM sang máy điện thoại mới, bạn cần cài đặt ứng dụng eM trên máy điện thoại mới và thực hiện lại các bước kích hoạt bằng cách nhập lại các thông tin đã đăng ký của bạn theo hướng dẫn trên màn hình. Lưu ý rằng bạn cần nhập các thông tin này đúng như bạn đã cung cấp khi đăng ký và kích hoạt dịch vụ eM trên máy điện thoại cũ. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản eM của bạn, sau khi ứng dụng eM được kích hoạt thành công trên máy điện thoại mới, thì ứng dụng eM trên máy điện thoại cũ sẽ tự động mất khả năng hoạt động và không thể thực hiện được bất cứ giao dịch nào nữa.

 • [eM] Tôi bị mất điện thoại, tôi có phải liên hệ M-Pay hay không?

  Có. Khi phát hiện bị mất điện thoại di động, mặc dù không có mật khẩu MPIN thì kẻ gian không thể thực hiện được bất cứ giao dịch nào trên tài khoản eM của bạn, nhưng bạn vẫn cần liên hệ ngay với M-Pay qua Tổng đài 1900 545527 để yêu cầu tạm khóa dịch vụ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản ví eM của bạn. Bạn nên ưu tiên việc tạm khóa tài khoản ví eM sớm nhất có thể, trước khi liên hệ với nhà mạng di động để khôi phục lại SIM và số điện thoại của bạn.

< Back
Trang   <1234>